1h30 sáng 26/01/2021 – lộn xộn

Lại một ngày nữa bắt đầu với việc cái điện thoại rung bần bật, tỉnh dậy muộn, đến văn phòng và quay cuồng tới 8h30 tối.

Trên đường đi về mình nghĩ vẩn vơ, nghĩ mình cũng ngáo thật, suốt cả quãng thời gian đến cả vài tháng qua cứ vật vờ kiểu này, sáng đi làm, tối muộn về nhà, cuối tuần đi lễ và qua nhà a trai chơi. Hết.

Dòng suy nghĩ ngoài công việc thì nó cũng chỉ loanh quanh những thứ mình còn chưa làm xong được. Sếp nhắc mình quản lý công việc của mình kém, cũng đúng, mình làm chưa tốt, những cũng vì nó nhiều, và cũng vì, ngoài việc mình cũng ko có gì nữa, nên thôi cứ dàn trải thời gian làm việc sáng ngày, tối đêm.

Đi đường nhiều đoạn mình chả để ý hai bên có gì, cứ đi như một thói quen, nhưng có những đoạn, thì lại cứ cố như kiểu tìm kiếm một khuân mặt thoáng qua.

Thú thực, mình cũng ko định viết gì, mặc kệ cho mọi thứ trôi qua như này, nhưng có một tin nhắn nọ cứ lởn vởn trong đầu mình. Rồi việc một vài hình ảnh mình vô tình bắt gặp, cứ làm mình phải suy nghĩ mãi. Cũng có chút cảm xúc cũ, cũng một vài suy nghĩ, một vài so sánh….. nhưng tóm lại là mình muốn được mở mồm ra giải thích chút ít (dù rằng, mở mồm ra là mình sai rồi, là ngu rồi).

Có “một ai đó” nói với mình rằng, đại ý là, mình chưa trưởng thành như độ tuổi của mình (ba chục). Ừ thì, xét ở góc độ yên ổn cưới vợ thì đúng. Mình vẫn còn lông bông lắm. Không sai, hoàn toàn không sai, nhưng mình cũng vẫn mộng mơ lắm, cũng mong muốn lắm. Mong mỗi tối ra khỏi văn phòng về nhà là nhà thực sự; có “vài” ai đó chờ mình về. Về nhà là quẳng mớ hỗn độn quay cuồng của công việc sang một bên. Để còn cân với chả bằng với cuộc sống.

Cũng muốn về nhà và nấu cơm, rửa bát, dọn nhà. Nhưng mình cũng vỡ mộng vài lần, hy vọng rồi cứ dần nhạt nhoà.

Về nhà mình muốn được thật là mình, được lười biếng, được chia sẻ, được cùng nhau làm nhiều thứ (cùng nhau lười biếng, cùng nhau vượt qua lười biếng =))). Mình cũng muốn được quan tâm, được chăm sóc.

Đứng ở góc nhìn nào thì người nhìn luôn chả thấy mình thiệt thòi hơn. Nếu để nhìn ra điểm tốt, điểm xấu của mỗi người thì có mà cả rổ, nhưng sau tất cả, nếu lý do vẫn nhiều hơn thì ….. biết sao rồi đó.

….

Buồn cười, tự đọc lại những gì mình viết, mình thấy nó đúng thật là mình của lúc này: “một đống lộn xộn trong suy nghĩ cũng như hành động” =)))).

By thienhaxanh2405

Some where I belong....

Leave a Reply